Mỹ phẩm giá rẻ phá hoại làn da bạn như thế nào ?

Tác hại khôn lường của việc dùng mỹ phẩm giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mỹ phẩm giá rẻ với nguồn gốc không rõ ràng hoặc “nhái” các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người ưu chuộng và tin dùng.

tac-hai-my-pham-gia-re.-01jpg

Việc dùng mỹ phẩm giá rẻ có thể gây ung thư da, kích ứng da, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Đó là những tác hại thường gặp nhất trên da khi dùng mỹ phẩm giá rẻ.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

Việc dùng mỹ phẩm giá rẻ không chỉ có tác hại gây viêm nhiễm, dị ứng, ung thư da mà còn làm mất thẩm mỹ, “nhan sắc” xuống cấp.

Bên cạnh đó, sử dụng mỹ phẩm giá rẻ còn gây xuất hiện các bệnh lý về da như: nám da, sám da, là cơ hội cho các vi sinh vật thâm nhập, ảnh hưởng của tia cực tím, vi khuẩn. Về lâu dài dẫn đến lão hóa da xuất hiện các nếp nhăn quanh vùng mắt, miệng.

Lạm dụng sữa rửa mặt

Làn da cần được vệ sinh sạch sẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải rửa mặt liên tục 5 – 6 lần trong ngày, bằng loại sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng hoặc chất tẩy rửa mặt. Rửa mặt quá nhiều khiến cho làn da của bạn mất đi độ ẩm cần thiết và lớp màng bảo vệ bên ngoài, dẫn đến làm da khô hơn, nhờn hơn, mỏng đi, nhanh bắt nắng và dễ dàng chịu tác động xấu của các tác nhân bên ngoài.

tac-hai-my-pham-gia-re

Dùng mỹ phẩm đã hết hạn

Một phần do tiếc tiền, một phần do thiếu hiểu biết mà rất nhiều chị em đã và đang sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn mà nhà sản xuất chỉ định. Bạn nên hiểu rằng cái gì quá hạn sử dụng thì cũng đều không tốt và mỹ phẩm cũng không ngoại lệ.

Dùng mỹ phẩm hết hạn hoàn toàn không đem lại hiệu quả, có thể khiến da bạn bị dị ứng, bị ngứa ngáy, thậm chí còn tích tụ hóa chất độc hại vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

  1. Bác sĩ văn blog nằm trong top những blog hướng dẫn làm đẹp hàng đầu.
  2. Những chia sẻ cách làm đẹp hiệu quả của bác sĩ huệ blog.
  3. Bác sĩ kim blog và những cách làm đẹp an toàn hiệu quả nhất.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s