Có nên dùng sữa rửa mặt khi mang thai không?

Thông thường, phụ nữ vẫn làm đẹp vào ban đêm, thường là sử dụng sữa rửa mặt để có được làn da sạch sẽ. Trong đó, phụ nữ mang thai với những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, cũng làm cho sự tiết dầu trên da nhiều hơn và có xu hướng nổi mụn. Ngoài ra, tăng cân cũng làm cho da bị nhăn nheo và sạm màu. Giai đoạn này, việc chăm sóc da cũng rất cần thiết.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là phụ nữ không được sử dụng mỹ phẩm chứa hóa chất trong thời kỳ mang thai, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, nhiều người thắc mắc rằng: Có nên dùng sữa rửa mặt khi mang thai không?

chia-se-cho-cac-me-cach-tri-mun-cho-ba-bau-don-gian-an-toan

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng sữa rửa mặt chứa hóa chất. Phần lớn, đa số sữa rửa mặt đều có chứa chất hóa học, chẳng hạn như vitamin E, C hoặc tinh chất. Những chất này làm cho giá thành sản phẩm khá rẻ, mang đến chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, làn da của bạn sẽ được làm sạch hơn khi sử dụng các loại sản phẩm này. Vì vậy, nhiều người chọn sử dụng sữa rửa mặt thông thường, mặc dù biết nó chứa ít nhiều hóa chất trong đó.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, nên tuyệt đối tránh sử dụng sản phẩm có chứa hóa chất lên cơ thể. Lý do là thai nhi bị ảnh hưởng, dẫn đến các vấn đề như dị tật ở bào thai, sinh non, chậm phát triển của thai nhi, … Vì vậy, dù ít hay nhiều, dùng sữa rửa mặt chứa hóa chất là điều phụ nữ mang thai cần tuyệt đối tránh.

Bài viết liên quan

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s