THỰC PHẨM ĐƠN GIẢN CHỐNG UNG THƯ GAN

Trong những năm gần đây, dinh dưỡng đã được chứng minh có tầm ảnh hưởng quan trọng chống lại nhiều bệnh ung thư. Theo TS T. Colin Campbell, nhà nghiên cứu chế độ ăn uống, việc lựa chọn thực phẩm có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Vì vậy, cần có kiến thức để có thể phòng ngừa cũng như phát hiện và điều trị kịp thời. Khi mắc bệnh nhanh chóng điều trị đồng thời kết hợp với một số sản phẩm điều trị ung thư tốt nhất để có hiệu quả hơn. Sau đây là một vài thực phẩm chống ung thư gan.

Họ cam quýt

ho-nha-cam-cnhanh
Các loại cam quýt như bưởi, cam và chanh là thực phẩm quan trọng khi nói đến “cuộc chiến” chống ung thư gan. Chúng chứa hàm lượng vitamin C cao, một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do. Tuy nhiên, cần kể đến là thành phần limonene và axit citric trong tinh dầu vỏ cam, bưởi. Theo Viện nghiên cứu ung thư A.P. John, thì thành phần limonene hỗ trợ trong việc ngăn chặn gen ung thư Ras, loại gen được chỉ ra có ảnh hưởng 9 trong 10 loại ung thư. Axit citric có tác dụng ngừng sản sinh glycolosis khiến tế bào ung thư bị “bỏ đói” và chết.

Các loại hành

cac-loai-hanh

Hành có hương vị rất thơm ngon đồng thời chứa polyphenol gọi là quercetin. Nghiên cứu đã chỉ ra công dụng khá hiệu quả trong việc làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư gan. Ngoài ra, nghiên cứu tại đại học Cornell còn cho biết loại hành có mùi vị thơm mạnh có tác dụng hơn trong việc ức chế tế bào ung thư.

Trà

tra

Theo Viện Ung thư A.P. John thì trà xanh và đen rất giàu chất dinh dưỡng giúp hạn chế glycolosis và “bỏ đói” tế bào ung thư. Trà xanh còn chứa các dinh dưỡng có thể ngăn chặn các tác động kích thích ung thư của một số hoóc-môn và chất sulphorane, một chất chống oxi hóa được tìm thấy trong bông cải xanh để ức chế sự phát triển của ung thư khá tốt.

Ô liu

o-liu

Ăn 8-10 quả ô liu màu đen hoặc màu xanh lá cây trong 1 bữa ăn có thể giúp chống lại ung thư gan hiệu quả, theo Viện A.P.John. Oliu chứa axit squalene và oleic đã được chứng minh làm chậm hoặc ngừng hẳn sự tăng sinh của tế bào ung thư. Oliu ngâm trong giấm lên men có chứa axit acetic và citric, cả hai loại này đều làm ngưng quá trình glycolysis – nguồn cung cấp thức ăn cho tế bào ung thư.
Bài viết liên quan:

MỘT SỐ THỰC PHẨM PHÒNG NGỪA UNG THƯ VÀ TIM MẠCH

MỘT SỐ THỰC PHẨM GÂY UNG THƯ CAO

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s