Top sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tốt nhất

 Sau đây là những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tốt nhất mà bạn chưa từng nghỉ đến.

Đâu là những siêu thực phẩm bạn nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày:

Nước cam ép

Folate là vitamin B quan trọng giúp tránh ung thư trực tràng, đại tràng và ung thư vú. Bạn hãy bổ sung cho cơ thể một ly cam tươi mỗi ngày, ngoài ngăn chặn ung thư, nước cam ép thân thiện với nguồn chất chống oxy hóa dồi dào.

Tỏi

Các hóa chất quang phân (photochemicals) trong tỏi được chứng tỏ là có khả năng ngăn chặn sự tạo thành nitrosamines – chất gây ung thư được sản sinh trong dạ dày (và trong cả đường ruột nếu có thêm một số tác nhân) khi chúng ta tiêu thụ chất bảo quản thực phẩm nitrate. Nghiên cứu của trường đại học bang Iowa, Mỹ phát hiện phụ nữ bổ sung nhiều tỏi trong thực đơn hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn 50% so với phụ nữ ăn ít tỏi hơn.

Tỏi giúp chống ung thư vú, kết tràng, thực quản và dạ dày. Bạn có thể chế biến bằng cách thái nhỏ nhánh tỏi tươi đã đập dẹp (khi  đập dẹp giúp giải phóng các enzymes có lợi cho sức khỏe) rồi thêm vào các món ăn.

Cà chua

Cà chua là nguồn thực phẩm cung cấp lycopene, một carotenoid đem lại sắc đỏ cho cà chua. Chất lycopene này có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng ung thư tế bào ung thư nội mạc tử cung (endometrial cancer) – một căn bệnh gây tử vong cho gần 8000 người mỗi năm.

Cà chua giúp chống ung thư ở màng trong tử cung,  phổi, tuyến tiền liệt và dạ dày. Với cà chua, nấu chín là tốt nhất (ví dụ như nước sốt cà chua) vì quá trình đun nóng giúp làm tăng lượng lycopene mà cơ thể có thể hấp thụ tối đa.

Bông cải xanh

Họ hàng nhà cải như cải bông, cải bắp, cải quăn (kake)… đều có tính chất chống ung thư, nhưng đặc biệt trong bông cải xanh (broccoli) chứa thành phần đáng kể sulforaphane, chất tăng tường các enzyme bảo vệ cơ thể và đào thải các hóa chất gây ung thư.

Bông cải xanh giúp chống ung thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, da, dạ dày, bàng quan. Bạn nên bổ sung bông cải xanh thường xuyên trong thực đơn hàng ngày.

Các loại quả mọng

Mâm xôi đen chứa nhiều anthocyanins, chất ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư mãn tính. Quả việt quất được chứng minh giúp chống lại ung thư đường ruột. Dâu tây và quả mâm xôi chứa chất phytochemical tên gọi là acid ellagic – phá hủy và làm chậm tiến độ nhân bản của các tế bào ung thư.

Các loại quả mọng giúp chống lại ung thư kết tràng (colon), thực quản, miệng và da. Bạn nên bổ sung nửa cốc hoa quả này mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trà xanh

Uống một tách trà xanh hoặc hơn trong ngày giúp chống lại căn bệnh ung thư, đặc biệt bệnh ung thư phổi do hút thuốc lá. Trong lá trà xanh có nguồn chất chống oxy hóa dồi dào bảo vệ các tế bào cơ thể.

Cá hồi

Cá hồi chứa vitamin D và axit béo omega – 3, nguồn chống lại các tế bào ung thư. Khi bổ sung nhiều vitamin D cho cơ thể, nguy cơ ung thư vú giảm 50%, đồng thời việc tiêu thụ axit béo omega – 3 tỷ lệ mắc các bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt và đường ruột giảm thấp đáng kể.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa phytoserols được chứng minh ngăn chặn sự phát triển các thụ thể estrogen trong tế bào ung thư vú.

Nho

Loại trái cây này chứa reservatrol, có tính chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp chống tổn thương tế bào cơ thể và hạn chế tế bào ung thư phát triển.

Táo

Mặc dù táo xuất xứ nhiều từ Trung Quốc đang bị phanh phui và tẩy chay, tuy nhiên táo có chứa phytochemicals, quercetin – nguồn chất chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Bạn hãy chọn lựa táo cẩn thận từ nguồn gốc xuất xứ đến thực đơn hàng ngày để không đánh mất các siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư và rất tốt với sức khỏe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s