TÁC DỤNG CỦA TẬP THỂ DỤC ĐỐI VỚI VIỆC NGỪA UNG THƯ

Việc tập thể dục không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh tăng sức đề kháng mà còn có khả năng phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm là ung thư.

Xem thêm: Sản phẩm điều trị ung thư

Tác dụng của thể dục với bệnh nhân ung thư

Khi nói đến các kết nối giữa tập thể dục và phòng chống ung thư, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lợi ích của việc tập thể dục cho nguy cơ ung thư. Những lợi ích này bao gồm mức tăng của thể dục, khối lượng cơ thể gọn gàng hơn, tăng cân ít hơn và sức mạnh cơ bắp hơn.

Nói cách khác, hoạt động thể chất hay tập thể dục cho người bị ung thư có thể làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, tập thể dục cũng có thể: Tăng sự tự tin của bạn, cải thiện tâm trạng của bạn, giảm mệt mỏi, hơn rất nhiều

Tập thể dục ngừa ung thư

Ung thư buồng trứng

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng biểu mô (ung thư được tìm thấy trong các tế bào trên bề mặt của buồng trứng). Phụ nữ tham gia vào các hoạt động thể dục cường độ cao thường có nguy cơ giảm ung thư buồng trứng xâm lấn so với những phụ nữ không có hoạt động thể chất thường xuyên, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 4/2010 trên Tạp chí Cancer Causes & Control (Nguyên nhân và kiểm soát ung thư).

Ung thư dạ dày

Những người tham gia ít nhất một hình thức thể dục ở mức độ vừa phải sẽ giảm nguy cơ ung thư dạ dày 50% so với những người không tập thể dục, theo một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers and Prevention.

Những người đã hoạt động thể chất trong suốt cuộc đời của họ cũng có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày, theo một nghiên cứu năm 2007 trong tạp chí Ung thư của châu Âu (European Journal of Cancer).

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu khác lại không cho rằng có mối liên hệ giữa việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày và tập thể dục, và có sự khác biệt trong kết quả của họ dựa trên các yếu tố như chế độ ăn uống, chỉ số khối cơ và chiều cao.

Ung thư thực quản

Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Hoa Kỳ trên 1.381.844 bệnh nhân ung thư thực quản, tập thể dục làm giảm các triệu chứng ung thư, tăng 20% khả năng sống cho bệnh nhân. Đồng thời, ở những người bình thường, tập thể dục hàng ngày giảm đáng kể khả năng mắc bệnh ung thư thực quản.

Để bảo vệ chính bản thân mình, bạn hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao hợp lý để rèn luyện. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút – 1 giờ đồng hồ vận động sẽ làm cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn.

>> Các bài viết liên quan:

Những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng

Phương pháp điều trị ung thư gan

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s