Nho giúp ngăn ngừa ung thư da tốt nhất

   

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất có trong quả Nho có tác dụng bảo vệ tế bào tránh được tác hại của các tia cực tím của ánh nắng mặt trời (tia UV), nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư da.

Tia UV làm tăng các gốc oxy tự do dưới da, một loại phân tử có hại cho các tế bào da. Vì vậy phải tìm một sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư da.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Barcelona và Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha đã chứng minh chất flavonoid chiết xuất từ nho có thể ngăn chặn sự hình thành các gốc oxy hóa trong tế bào da khi tiếp xúc với tia UV.

Tiến sỹ Marta Cascante, nhà sinh học của Đại học Barcelona và là Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Những kết quả khả quan này là bước khởi đầu cho việc phát triển các sản phẩm da bảo vệ da”.

Hiện tại đã có nhiều mỹ phẩm và thuốc có chứa hợp chất nho, nhưng cho đến nay tác dụng của chúng trên các tế bào vẫn chưa được hiểu một cách đầy đủ.

Trong báo cáo công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, Tiến sĩ Cascante viết: “Nghiên cứu này củng cố cho ý tưởng phát triển các sản phẩm chiết xuất từ nho để bảo vệ các tế bào da khỏi bị tổn thương bởi bức xạ mặt trời”.

Bài viết liên quan:

Sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng tốt nhất

Đậu sản phẩm ngăn ngừa ung thư ruột

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s