MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ VÚ NAM

Hiện nay tỉ lệ nam giới mắc bệnh ung thư vú và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao. Nam giới thường có tâm lý chủ quan với nguy cơ mắc bệnh, khi nghi ngờ mắc bệnh nam giới thường có tâm lý e ngại không đi khám và điều trị. Ở Việt Nam những trường hợp phát hiện bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng, điều trị bệnh khó khăn, biến chứng bệnh lớn. Vì vậy, cần tìm hiểu những dấu hiệu để có thể khám chữa bệnh kịp thời, đồng thời kết hợp với một số sản phẩm điều trị ung thư tốt nhất để có hiệu quả hơn. Sau đây là một vài dấu hiệu nhận biết:
1. Xuất hiện khối u.
Các bệnh ung thư đều phát sinh khối u. Do cấu tạo của bầu ngực nam giới ít mô mỡ hơn bầu ngực của phụ nữ nên những thay đổi bất thường của vùng ngực là rất dễ nhận ra. Nam giới có thể tự khám để phát hiện những khối u trên vùng ngực bằng cách xoa nhẹ tay theo một vòng tròn nhỏ quanh ngực. Cần báo ngay cho cán bộ y tế khi phát hiện thấy những khối u bất thường này.

xuat-hien-khoi-u

2. Đau.
Một số tác động cơ học cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau ngực, đây cũng là triệu chứng thường gặp của bệnh nhân mắc ung thư vú. Nguyên nhân do các tế bào ung thư phát triển nhanh, chèn ép sang các mô khác gây đau tức.

dau-vu-nam
3. Núm vú bị chảy dịch.
Khi phát hiện có dịch lạ xuất hiện từ núm vú, trong một số trường hợp xuất hiện máu tươi đậy có thể dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm tuyến vú, nguy hiểm hơn đây có thể là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc ung thư vú nam.
4. Da vùng ngực thay đổi.

da-vung-nguc-thay-doi

Hai bên núm vú của bạn kích thước và màu sắc có thể khác nhau. Tuy nhiên, nếu phát hiện những thay đổi hình dạng bất thường, vùng da nhăn nheo, rạn nứt…bạn nên đi khám để có kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân.
Nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới thường bỏ qua hoặc đánh giá thấp các triệu chứng trên, bệnh nhân thường bỏ qua cơ hội điều trị khi bệnh vẫn ở giai đoạn đầu.
Việc theo dõi những triệu chứng bất thường và thông báo ngay cho bác sỹ những biến đổi của cơ thể giúp bảo vệ sức khỏe bản thân, nâng cao kết quả điều trị, hạn chế tình trạng bệnh di căn.
Một số bài viết liên quan:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN SỚM BỆNH UNG THƯ VÚ NAM

MỘT SỐ THỰC PHẨM LÀNH MẠNH LÀM GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s